Đóng
 • vi
 • Đào tạo “Kỹ năng đàm phán thành công” cho Bia Việt Nam

  Vào ngày 07 & 08/ 08 vừa qua , Công ty bia Việt Nam đã tổ chức chuỗi chương trình đào tạo và rèn luyện cho nhân viên về kỹ năng đàm phán dưới sự hỗ trợ của đội ngũ giảng viên BrainMark với nội dung xoay quanh những mục sau:

  1. Nguyên tắc cơ bản trong đàm phán
  2. Đàm phán cạnh tranh
  3. Đàm phán thắng – thắng
  4. Chuẩn bị đàm phán

  Chương trình có sự tham gia của hơn 20 cán bộ nhân viên của công ty cùng với Giảng viên Hồ Hán Dân.


  Toàn cảnh lớp học

   

  Mở đầu chương trình, giảng viên điểm lại những nguyên tắc cơ bản trong đàm phán với mục đích so sánh những kỹ thuật đàm phán truyền thống với phương pháp đàm phán dựa trên mối quan tâm của đối tác đồng thời tìm hiểu những khái niệm cơ bản về việc xác định các phương án dự phòng tốt nhất và phương án dự phòng xấu nhất (BATNA và WATNA). Những chiến thuật đám phán truyền thống cũng được giảng viên chia sẻ và rút tỉa những cái hay cũng như cái chưa hay với ngôn ngữ gần gũi, dễ hiểu, từ đó mở ra hướng đi khác trong đàm phán : tập trung vào mối quan tâm, không tập trung vào mục tiêu đàm phán.


  Học viên tham gia trò chơi kết hợp thực hành ngôn ngữ cơ thể

   

  Sau giờ giải lao buổi sáng, chương trình được tiếp tục với nội dung về phương pháp đàm phán cạnh tranh, những tình huống nên sử dụng phương pháp này cũng như những tình huống nên chọn phương pháp đàm phán khác. Khoảng dao động của sự lựa chọn này chính là phần kỹ năng mà giảng viên muốn truyền đạt lại cho học viên thông qua các bài tập thực hành tại chỗ và các phương thức đánh giá tình huống. Chính bước đánh giá này là tiền đề quan trọng trong việc lựa chọn phương pháp đàm phán, từ đó chủ động hơn trong việc thực hiện đàm phán, dù là đàm phán cạnh tranh hay đàm phán đôi bên cùng có lợi.


  Học viên thảo luận case study

   

  Một cuộc đàm phán thắng – thắng là mục tiêu mà mọi nhà thương thuyết đều muốn nhắm tới để đảm bảo những lợi ích của mình đồng thời giữ mối quan hệ hợp tác lâu dài với đối tác. Điều đó tất cả mọi người đều biết nhưng khi tiến hành đàm phán, theo quán tính, chúng ta lại quên đi mục tiêu cuối cùng đó mà chỉ nhắm đến mục tiêu thắng lợi của bản thân. Chính vì vậy, một loạt những câu hỏi về đàm phán đã được giảng viên đưa ra nhằm giúp học viên tìm hiểu những định kiến về đám phán trong tiềm thức mỗi học viên, nhờ đó, học viên có thể loại bỏ những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình triển khai đàm phán thắng – thắng.


  Đại diện các nhóm thuyết trình kết quả thảo luận

   

  Tổng kết chương trình là nửa buổi thực tập các bước chuẩn bị cho việc đàm cũng như thực hành áp dụng các bí quyết, kỹ năng cũng như các kinh nghiệp đàm phán mà giảng viên đã chia sẻ trong suốt chương trình. Sau khi kết thúc, 100% học viên đánh giá tốt về chất lượng đào tạo.


  Thực hành đàm phán trong không khí vui vẻ, thân thiện

   

  Anh Nguyễn Tấn Hùng đã chia sẻ sau chương trình: “Giảng viên rất hay, truyền đạt rất tốt cả về giọng nói lẫn ngôn ngữ cơ thể, giờ học không bị nhàm chán, có nhiều câu hỏi tình huống hay và thực tế, giúp ích cho công việc của tôi”. Chương trình kết thúc với buổi trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho học viên.

  BrainMark xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của công ty Bia Việt Nam đến dịch vụ đào tạo theo yêu cầu, mong rằng những bài tập và kiến thức trong chương trình sẽ góp phần đóng góp vào sự thành công của quý công ty. Kính chúc quý công ty phát triển thịnh vượng.

  Tin tức Related